Vay vốn mua nhà – Ngân Hàng đang cứu Bất Động Sản?

Nhiều ngân hàng đang giảm % lãi suất , đã đồng loạt tung ra các gói tín dụng nhằm hỗ trợ khách hàng vay mua nhà (cho vay tiêu dùng), trị giá mua đến 70% giá trị nhà, căn hộ … với mức ưu đãi tối đa đó nhưng khách hàng hiện tại vẫn rất thờ ơ với bất động sản dẫn đến bất động sản vẫn đóng băng, nhà đầu tư lo lắng.

http://anhsanghanhphuc.blogspot.com/http://chuyennhanhanhre.wordpress.com/http://muaroilangcam.tumblr.com/

vay vốn lãi suất thấp mua nhà

Vay vốn lãi suất thấp ở đâu mua nhà?

Theo ý kiến của một khách hàng đang tham quan khu dự án Nam Đô Complex dù được ngân hàng hỗ trợ cho vay với lãi suất 12%/năm trong 6 tháng đầu tiên và chủ đầu tư còn giảm thêm 4% lãi suất nhưng chị vẫn chưa có ý định mua ngay với lý do không dám chắc sau 6 tháng ngân hàng cho vay với lãi suất thấp hết hạn đó ngân hàng sẽ tăng lãi suất lên bao nhiêu? Có tăng cao như năm 2011 từ mức 12-13% lên mức 25-26%/năm? Mà thời hạn trả vốn ngân hàng có thể là 3-5 năm.

Tuy vậy đó là với người tiêu dùng chưa có 50% số tiền cần mua của căn hộ/ ngôi nhà, nhưng đối với những gia đình cá nhân đã có tới 70-80% khả năng chi trả cho căn hộ cần mua thì đây lại là cơ hội lớn vì số tiền vay ngân hàng ít có khả năng trả được trong vòng 6 tháng 1 năm , với lãi suất thấp thực sự là một cứu cánh để họ có được ngôi nhà mơ ước.

Như vậy có thể coi ngân hàng đang bơm tiền cho người dân mua nhà là cách hỗ trợ người dân cũng là cách cứu thị trường bất động sản im ắng hiện nay.

Không chỉ riêng bất động sản, nhiều công ty các nhân kinh doanh trong thời điểm này cũng đang tìm đến ngân hàng để vay vốn, đặc biệt của các ngành đang im ắng như thép, ngành máy máy móc thiết bị, phụ tùng máy nén khí… Tất nhiên là họ cần mức lãi suất càng thấp càng tốt Liệu Ngân Hàng có cứu được ?

V&T