SEOer – con đường thực chiến cần tư duy

Bản chất SEOer mới vào nghề ! – Share lại chút kinh nghiệm cho các bạn mới làm SEO !
Tôi đang trải qua giai đoạn này, giai đoạn mới chập chững bước vào nghiên cứu SEO
Tôi chẳng là gì trong thế giới SEOer cô hồn ngoài kia cả, tôi đơn thuần chỉ là 1 thằng học việc, học tất cả những cái gì mà mình có thể học để có thể tự tin chính mình triển những dự án mà không chối từ bất kể 1 lĩnh vực, sản phẩm dịch vụ nào cả, kể cả nó là dự án cực kỳ khó.
SEO
Trong tâm tôi luôn nghĩ ” không gì là không thể ” tôi nghĩ thế đấy các bạn SEOer ạ
Có nhiều người thường than vãn và kể những khó khăn của 1 lĩnh vực, sản phẩm ra mà họ không hề nghĩ đến phương án khắc phục, giải quyết như thế nào cho nó ổn thỏa.
SEO đúng là không có 1 lý thuyết hay định nghĩa nào là hoàn toàn chuẩn 100%, bất kỳ 1 công thức nào cũng có mức độ hạn hẹp về sự phát triển.
Nó giống như các trường phái SEO, Nếu bạn SEO Content chắc chắn bạn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và phải cập nhật nội dung thường xuyên trải qua 1 quá trình từ khóa của bạn mới có thể bắt top, nhưng thực sự SEO content nó còn rất nhiều yếu tố khách quan khác nữa.
Còn vấn đề SEO Backlink, thao túng PR thì dễ hơn chút thôi, nhưng nó sẽ rất nguy hiểm, bạn có thể bị phạt bất cứ lúc nào. ( nói thì là dễ nhưng thực sự ai làm Link mà ko bị phạt mới là đỉnh cao )
Vấn đề này tôi sẽ không đề cập sâu, ở bài này tôi sẽ viết lên kinh nghiệm thực chiến thực thụ của tôi về SEO, cách mà tôi hiểu nó cũng như những lời khuyên tôi dành cho các bạn mới vào làm SEO.
SEO-website
 Như các bạn đã biết, tôi đang triển khai 2 dự án cùng lĩnh vực, ngành nghề và nó cạnh tranh nhau rất ác, cuộc chiến không khoan nhường.  Đó là lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng taxi tải.
Tôi triển khai 2 dự án cho 2 đối tác khác nhau nhưng cùng chung lĩnh vực vận chuyển đó là Dịch vụ chuyển nhà trọn gói ( Công ty chuyển nhà Xá Lợi ) và Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM ( Công ty chuyển nhà giá rẻ TPHCM).
2 Lĩnh vực này chung 1 concept, chung 1 ngành nghề nhưng tôi luôn tư duy và đặt vị trí bản thân vào từng dự án khác nhau.
Tại sao tôi đề cập đến vấn đề này, tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến bạn, có thể 1 ngành nghề dịch vụ, 1 từ khóa dịch vụ chuyển nhà, sản phẩm tôi có thể có những concept thực chiến khác nhau, không cùng tư duy lối mòn.
ý tôi, bạn nên nghĩ xa hơn cái hộp 1 chút. điều này thực ra đó là kinh nghiệm vớ vẩn của tôi thôi, bởi trước khi thành công 1 dự án tôi cũng đã từng hoang mang, và ngồi nghiên cứu, học tập tất cả những cái gì mà liên quan đến SEO.
tu-duy-seo
Nhưng cứ thực hiện 1 dự án, cảm xúc lại khác nhau, đó là sự thật, các bạn mới vào làm SEO có thể còn đang lo sợ về áp lực từ các phòng bàn khác, khách hàng nên đánh mất sự tự tin, lòng kiêu hãnh của các bạn.
Tôi chỉ muốn khuyên bạn hãy làm chủ những công việc của bản thân và làm những gì mình cảm thấy nó tốt cho dự án.
Ngay nay, tôi thấy các bạn SEOer khi mới tập vào nghề họ chỉ quan tâm đến các vấn đề về từ khóa, họ muốn lên top nhưng không hiểu được google dựa vào các yếu tố nào để đánh giá, quyết định thứ hạng và vị trí của từ khóa.
trên các học viện, trung tâm các thầy có đề cập đến các yếu tố trong SEO:

Onpage trong SEO :

vậy thế nào mới là Onpage chuẩn ???
Bản thân tôi cũng chỉ thực hiện 1 phần của nó, nhưng có lẽ tôi để ý đến các vấn đề 1 lĩnh vực và tiến hành onpage còn các bạn mới thì thường để ý đến những câu giật tit title và đủ số lượng ký tự mà công cụ cho là chuẩn.
Onpage trong SEO
Tôi cũng để ý 1 chút về tit thôi, và vấn đề chủ yếu tôi đề cập đến đó là ở lĩnh vực này khách hàng của tôi quan tâm đến cái gì để rồi tôi onpage theo cái hướng mà khách hàng cần, giải quyết cái vấn đề này.
tôi chỉ đơn giản có vậy thôi, đương nhiên bạn viết, giật tit các kiểu cũng phải có câu chữ trôi chảy, đầy đủ ý nghĩa.

Vấn đề Offpage trong SEO.

Offpage là gì ?
offpage chắc chắn là mọi thứ không làm trong site, tôi hiểu thế thôi.
Các học viện, trung tâm đào tạo các bạn có 1 số sẽ dạy các bạn cách phát triển và thực thi offpage cách làm backlink blabla, còn tôi, tôi cách offpage của tôi chỉ ngắn gọn đó là quảng bá cái mà các bạn đang quan tâm trong lĩnh vực ấy.
Chỉ đơn giản thế thôi, cách offpage của tôi chỉ lấy traffic chứ không cần lấy backlink nên tôi hạn chế lắm, có thể 1 bài không đặt backlink và cũng có thể đặt 1,2 cái ngẫu hứng.
off-page-SEO
Chứ tôi không làm theo bất cứ 1 quy chuẩn nào cả. có nhiều người họ hỏi tôi anh thường đặt mấy link cho 1 bài viết, tôi chỉ trả lời không quan trọng, quan trọng là bài viết ấy đặt link thế nào cho có click thôi.
các bạn nếu không tin tôi nói là sự thật, các bạn cứ thử check 2 dự án chuyển nhà Thành Tâm ( http://chuyennhathanhtam.vn) và chuyển nhà Xá Lợi (http://movinghouse.vn/) của tôi chắc hẳn bạn sẽ rõ cách triển khai dự án của tôi và điều đặc biệt hơn tôi khuyên bạn không nên SEO với tư duy lối mòn.
Ngày viết bao nhiêu bài ?, Ngày làm bao nhiêu link ?. blabla.