Phương pháp chống nghẹt mũi hiệu quả

Mùa đông rét lạnh môi trường tốt khiến nhiều người bị mắc chứng ghẹt mũi. Ghây ra những khó chịu cho người mắc bệnh hiệu quả công việc giảm sút. Không có biện pháp nào chung cho mọi người nhưng kết hợp những biện pháp sau sẽ rất hiệu quả.

Bệnh nghẹt mũi

Thuốc thông mũi:

Thuốc có tác dụng tức thì khi sử dụng nhưng không có hiệu qur điều trị tận gốc của chứng bệnh, nhưng đem lại những hiệu quả ngay giúp người bệnh giảm bớt khó chịu khi đang làm việc. Thuốc không cần kê đơn của bác sĩ. Tuy nhiên nhữn loại thuốc này chỉ nên sử dụng trong vòng 2 -3 ngày nếu bệnh chư hết không được phép sử dụng. nếu lạm dụng thuốc nguwoif bệnh sẽ bị phụ thuộc vào thuốc.

Điều trị sớm từ dấu hiệu đầu tiên

Khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh nghẹt mũi, hay triệu chứng của bệnh cảm bạn nên bổ sung vitamin C ăn nhiều hoa quả để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bổ sung Kẽm  có thể sử dụng viên ngậm để chất kẽm có thể tác dụng trực tiếp với virus ở khoang miệng và mũi, làm hạn chế khả năng phát triển của virus.

Bổ sung nước

Sử dụng nước mũi rửa mũi và sức miệng, nước muối làm giảm nghẹt mũi nước muối có tạc dụng làm sạch và giữ ẩm giúp làm giảm quá trình nghẹt mũi, phương pháp này đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả. rủa mũi thường xuyên còn ngăn các bệnh về đường hô hấp.

Ăn Đồ nóng

Ăn các loại súp, cháo gà có thể giúp giảm quá trình nghẹt mũi. khoa học đã chứng minh cháo gà giảm viêm nghẹt mũi và cảm lạnh thông thường. hơi nóng từ sup và cháo gà có tác dụng làm thông dịch mũi giúp dễ thở hơn.

Cân nhắc sử dụng thuốc kháng sinh

Cẩn thận sử dụng thuốc kháng sinh do hầu hết bệnh  nghẹt mũi do virus gây lên. Nhưng thuốc kháng sinh chỉ có hiệu quả trong những trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn. vì thế nên cân nhắc nguyên nhân gây bệnh để sử dụng thuốc kháng sinh hiệu quả.

nguồn : alobacsi.vn