Những quán mì ngon nổi tiếng nhất Việt Nam

Nếu hằng ngày các bạn đã tự chế và măm những bát mì có tên hấp dẫn như mì tôm Ngũ Long Công Chúa, Mì Gấu Đỏ – Gau do, Mì Hảo Hảo… nếu có dịp được du lịch đây đó ở các tỉnh  các bạn hãy tìm đến các và thưởng thức các bát  mì cực ngon mà tôi sẽ giới thiệu sau đây nhé, mì không chỉ có tên đặc biệt lại ngon vô cùng đảm bảo sẽ nhớ không thể quên và thèm lắm khi ra về.

1.Lan Mì

Nghe tên đẹp nhỉ? Nhưng ăn sẽ phải xếp hàng. Đó là quán Lan Mì ở 8 Nguyễn Biểu, Ba Đình, Hà Nội. Đến đây ăn bạn phải trả tiền trước và nhận một miếng tôn có số và chờ đến lượt … ăn.

Nghe như thời bao cấp ấy nhỉ? Nhưng mà là sự thật giữa lòng Hà Nội hiện đại đấy các bạn ạ. Chắc các bạn phải thắc mắc là món ngon cỡ nào mà phải vất vả như vậy tôi chỉ biết diễn tả rằng khi chủ hàng vừa mới bưng ra, bạn sẽ bị lôi cuốn ngay bởi làn khói tỏa thơm phức từ tô mỳ nóng hổi. Bát mỳ nhiều thịt xá xíu, sủi cảo. Sủi cảo mềm, ăn đến đâu trôi đến đó. Thịt xá xíu mềm ngậy, dậy mùi, miếng gan bùi bùi, miếng bóng heo béo ngậy…

 Các bạn hãy tự kiểm chứng đến ăn một lần sẽ…nghiện ngay.

2.      Mì Thảy Nghiệp Ký
Quán này nằm ở  125 BaCu, P4 – Bà Rịa – Vũng Tàu, là một trong những quán lâu đời tại Vũng Tàu và được gọi là gia truyền đấy.
Mì ở đây làm theo kiểu Hoa, mì được bác chủ tự làm từ trứng gà nguyên chất, sợi mì khi ăn sẽ giai và béo, mùi vị rất thơm và ngon miệng. Để làm được món mì tuyệt ngon đó bác chủ không dùng phương pháp ém mì như những nhà hàng bình thường đó mà bác ấy có chiêu “Thảy mì” đẹp mắt và ấn tượng với thực khách, trước khi cho mì vào bát bác chủ tung cả vắt mì lên không trung rồi dùng vợt đón, bác làm rất nghề luôn nhé.


Bạn có dịp hãy ghé quan để thưởng thức bát mì thảy có nước dùng trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non nhé.

3.      Mì Huê Viên
Là một trong những quán cổ nhất tại Sài Gòn, quán đã tồn tại gần nửa thế kỷ, món mì vịt tiềm ở đây rất nổi tiếng, quán rất đông khách. Chất lượng của bát mì đến những thực khách khó tính nhất cũng hài lòng. Cũng vắt mì tươi, cải ngọt, vịt chiên giòn không khác các quán khác nhưng mì được chế biến tươi ngon bằng trứng gà, bạn sẽ thích nhất phần vịt vì vị ngon không thể chê được, các chế biến cũng rất cầu kì của chủ quán

http://dvusuanha.blogspot.com/http://anhmuontinem.wordpress.com/http://nghilucseo09.tumblr.com/

Vịt được làm sạch ướp gia vị rất lạ như hạt sen, táo tàu, đinh hương, quế… bác chủ sau đó còn quết lên vịt mật ong rồi bỏ vào chiên giòn, sau công đoạn chiên vịt được vớt ra để ráo mới cho vào hầm.

Và thành quả đây:

Hấp dẫn và hoành tráng, vịt ăn với bát nước chấm có tương ớt và xì dầu, phần da vịt rất giòn thịt mềm rất mê.

Các bạn nhớ ghé quán này nhé ở 227 Phan Đình Phùng, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP HCM.

V&T