Những lời khuyên hữu ích khi chọn đồ gỗ

Những lời khuyên hữu ích khi chọn đồ gỗ

Ngày nay, đồ gỗ luôn được sử dụng ở mọi phương diện như: cửa gỗ, giường ngũ, tủ thờ, sàn gỗ,….., nhưng để tránh tình trạng mất tiền oan vì thế bạn phải hết cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua chúng.

Sau đây là những lời khuyên khá hữu ích cho các bạn trong việc lực chọn các đồ gỗ nội thất cơ bản nhất:

http://dongngo.com/products/cua_go-75.htm

1 – Xem xét tỷ mỹ các bề mặt, nước sơn, và hoa văn: xem kỹ các nơi như mặt ngăn kéo, khung cửa, chân, …, bề mặt hoa văn phải đẹp mắt, sắc nét, không có tình trạng gỗ bị rạn nứt, mắt sâu, hay mẫu gỗ thừa.

Nếu là nội thất gỗ có phủ sơn thì các bạn nên chú ý tới màu sơn có đều không? có độ bóng đẹp không? có vết nhăn hay nốt sần không? và các bạn lưu ý thêm là ở các bộ phận của 1 món đồ gỗ không nên có màu quá tương phản nhau, gây mất thẩm mỹ.

2 – Tiếp theo bạn lưu ý tới phần kết cấu gỗ:

Bạn xem có lỗ mộng, khớp mộng không đối với các đồ gỗ lớn, sẵn tiên kiểm tra keo, đinh vít có chắc bền không. Nếu là ghế gỗ cần phải thăng bằng và không bị dao động.

Thông thường các đồ gỗ trên thị trường có 2 dạng kết cấu sau: kết cấu ghép liên tiếp và kết cấu khung. Nếu là kết cấu liên tiếp, bạn cần xem xét, kiểm tra kỹ chỗ tiếp giáp nhau, xem chúng có chịu lực lớn không?. Nếu là kết cấu khung, bạn cần xem xét kỹ các chỗ kết hợp có bền chắc không?, có kẽ hở không?, nếu là những đồ gỗ góc cạnh, xem kỹ chúng có vuông góc không?. Kiểm tra các bản lề của cửa gỗ xem chúng có chịu được trọng lượng của cửa không?

www.dongngo.com/products/giuong_ngu-70.htm

Phương pháp chọn các đồ gỗ trong và ngoài trời:

1 – Nên chọn gỗ đặc cho các vật dụng ngoài trời

Điều này nhầm tránh hiện tượng nước đọng hay xé nứt do tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt bên ngoài, ví dụ như các đồ gỗ sau: lan can, bàn ghế sân vườn, cửa chính,….

Thông thường dùng các loại gỗ cao cấp như gỗ đỏ, cẩm lai, … đã trải qua xử lý như sơn, quét dầu, tẩm sấy, hay thấp một chút là các loại gỗ tràm bông vàng, chò chỉ, dầu đỏ,….

dongngo.com/products/san_go-72.htm – Nơi chuyên cung cấp san go chiu nuoc

2 – Nên chọn gỗ chế biến cho nội thất trong nhà

Việc giá thành cao, tài nguyên đang khan hiếm mà ngày nay, đồ gỗ nội thất trong nhà đang dần chuyển sang dùng gỗ chế biến: MF, veneer, MDF,…, do chúng được sản xuất hàng loạt về màu sắc, kích thước, chất lượng đồng đều, nên thi công rất dễ dàng. Vả lại, các đồ gỗ chế biến bảo quản không hề phức tạp. http://babymart01.blogspot.com/http://chongaymuatan.wordpress.com/http://chaymua.tumblr.com/

Lưu ý nhỏ khi bạn mua đồ gỗ cổ

Chỉ có người trong nghề mới phân biệt được thật giả, bạn hãy mời một chuyên gia giám định tránh việc mua làm hàng nhái nhé, tiếp theo là bạn nên lưu ý tới hình dáng, kết cấu của nó xem có phù hợp với nơi mà bạn cần bày biện.

Tìm hiểu thêm về do go tại website dongngo.com/