Nghệ thuật từ những chiếc bình Viêt Nam ( Vietnam vases)

Ngày nay việc xuất khẩu bình hoa của Viêt Nam ra thế giới là rất nhiều, do các bình lọ Viet Nam ( Vietnam vases ) rất được các nước phương Tây yêu thích Một bình hoa có thể coi là một hộp kín hở phần đầu, thường được sử dụng để giữ và cắm hoa . Nó có thể được làm từ một số loại vật liệu bao gồm gốm sứ và thủy tinh. Một lọ hoa bình thường được trang trí để sử dụng nhằm tăng thêm vẻ đẹp của hoa cắm trong lọ, hai vẻ đẹp tôn vinh lẫn nhau dung hòa vẻ đẹp của nội dung của nó . Bình được xác định là có một mẫu hình nhất định. Thấp nhất là bàn chân, cơ sở phân biệt với chậu . Thiết kế của các cơ sở có thể củ hành , bằng phẳng, trụ tròn , hay một hình dạng đặc thù khác tùy vào người thợ nặn. http://bunoichaomi.blogspot.com/http://trachanhviahe.wordpress.com/http://smiletoursvn.tumblr.com/

Tiếp theo phần thân tạo thành phần chính và dĩ nhiên là phần lớn nhất của chiếc bình. Đường trên phía trên thân bình là vai bình và cổ bình , nơi mà các đường cong uốn thon lại vào trong để gom và giữ hoa lại. Sau đó cổ nơi chiếc bình được đưa ra cao hơn . Tất cả những thuộc tính đường nét  này có thể được nhìn thấy trong hình bên dưới.

vietnam vases

Ngày nay, hình dạng của chiếc bình đã cải biến từ những mô típ thông thường để thiết kế hình dang hiện đai hơn, phong phú hơn. Nghệ thuật chế tạo bình lọ cũng đã phát triển như một phương tiện nghệ thuật riêng biệt.