Mực indate là gì?

Tìm hiểu về mực indate?

Bạn đi mua hàng có hay ngó qua chỗ in ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD) của sản phẩm không? Chắc là có chứ. Nhưng tôi dám cá với bạn, ít ai đặt câu hỏi, nhà máy in NSX và HSD bằng mực gì. Tại sao mực đó để bao nhiêu năm không phai. Hãy đọc tiếp dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời ngay thôi:

1. Mực indate là gì?

Mực indate : Là một loại nguyên liệu hóa dùng trong các máy in ngày sản xuất (NSX) và hạn sử dụng (HSD). Theo tiếng Anh, date có nghĩa là ngày tháng nên mực ấy được gọi là mực indate.

Mực indate còn có những tên gọi khác như: dung môi indate, mực indate công nghiệp, ruban indate hay ruy băng indate.

 

2. Vai trò của mực indate

Mực indate có vai trò rất quan trọng trong ngành thực phẩm, dược phẩm, đóng gói chế biến thủy hải sản, tôn thép, dây cáp điện, ống nhựa và một số ngành khác.

3. Phân loại mực indate

Có hai loại mực indate là: mực ruban indate, mực nhiệt indate

– Mực nhiệt indate là dạng cục mực 1.5cm-3cm. sử dụng cho 1 số loại Máy indate như Máy indate dạng nhiệt MY-380, máy indate gắn trên máy đóng gói gối hoặc máy đóng gói nằm.

– Mực ruban in date được sử dụng trên các máy đóng gói tự động , các dây chuyền sản xuất liên tục.

4. Hướng dẫn sử dụng mực indate

Để sử dụng hiệu quả mực indate, bạn cần phải biết với loại mực indate nào thì phù hợp khi in trên loại vật liệu nào và ngược lại. Nhớ là bao bì đựng thực phẩm và bao bì đựng thủy sản sẽ có loại mực indate khác nhau nhé.

Thường thì, mực ruban indate có thể dùng trong ngành bao bì thủy hải sản xuất khẩu chịu được nhiệt độ – 15 độ C mà không bi bong tróc ,trầy xước. Và trên dây cáp điện, ống nhựa đủ kích cỡ.

Mực nhiệt indate thì thường dùng cho sản phẩm của ngành thực phẩm bánh kẹo , dược phẩm, sản xuất bánh mỳ tươi, mỳ ăn liền, khăn ướt…http://chuchuothu.blogspot.com/http://chaymua.wordpress.com/http://canhdieulacpho.tumblr.com/

Theo Thietbimaysb.com