Một số lưu ý khi viết bài

Content Marketing đã là một xu thế phát triển rất mạnh trong năm 2012. Khái niệm Content is King đã được nhắc tới trong suốt năm qua và nó trở thành một chiến lược tốt trong kinh doanh cũng như trong SEO nhưng thế nào là Content Marketing? Đối với các  doanh nghiệp dùng blog hay website như một kênh thông tin để kết nối tới thị trường thì một điều rất nên làm thường xuyên đó là cập nhật nội dung mới. Bởi nó không chỉ có ích về các khía cạnh như SEO mà còn cho thấy sự tích cực và phát triển của thương hiệu và cộng đồng.

noi dung la vua

 

Nhưng để có thể có những bài viết với ý tưởng mới lại không phải là một công việc đơn giản. Chúng ta có thể tìm hiểu phương pháp giúp sáng tạo các nội dung hay và độc đáo mới cho blog, cho các hình ảnh minh họa mới, và cho các video mới với những gợi ý dưới đây.

1) Chuẩn bị tài liệu

Chúng ta luôn phải tập hợp được đầy đủ nhất tài liệu về các nội dung liên quan tới chủ đề cần viết bài. Nếu không có một lượng tài liệu nhất định thì bạn sẽ không thể có một bài viết chất lượng.

dich vu seo

2) Lựa chọn nội dung phù hợp

Những comment từ phía người dùng cũng sẽ là những thông tin rất hữu ích và có thể đưa vào làm nguồn tư liệu cho các bài viết sau của bạn. Nhưng bạn cũng nên chú ý một điều là – không nên đưa tất cả những bình luận vào bài viết mới mà thay vào đó, hãy lựa chọn những bình luật phản ánh sát nhất với nội dung chủ đề.

3) Biến đổi nội dung

Bạn nên xây dựng nội dung từ những góc nhìn mới và thỉnh thoảng cũng nên thay đổi độ dài của bài viết thay vì giữ mãi một phong cách viết bài trên trang. Ngoài ra, có thể thay đổi cách thức truyền đạt bằng video, slide… thay vì text thông thường.

quang ba web

4) Viết đơn giản

Sử dụng những từ ngữ đơn giản trong quá trình viết bài không những làm nội dung dễ đọc hơn mà nó còn tạo thuận lợi cho nội dung đó dễ được tìm thấy hơn do người dùng có xu hướng xử dụng từ ngữ đơn giản khi tìm kiếm.

5) Thể hiện bản thân

Sự đam mê và hiểu biết của bạn về vấn đề đang được nói tới phải được thể hiện một cách rõ ràng đến với người đọc. Cho họ thấy được ý kiến cá nhân của bạn một cách rõ ràng và trực tiếp. Khi đó họ sẽ có hứng thú tương tác với bạn nhiều hơn.

 http://cogailonganh.blogspot.com/http://hanhphucvocung.wordpress.com/http://trachanhviahe.tumblr.com/

Hy vọng các bạn sẽ có những bài viết thật hay cho trang của mình với những chú ý nhỏ như trên.