Đồng hồ chính hãng và những mánh khóe trong chế độ bảo hành

Bạn có biết gì về sự thật ẩn sau lời quảng cáo “bảo hành 5 năm, 10 năm hay trọn đời” của các cửa hàng, đơn vị chuyên bán đồng hồ chính hãng?

Có dịp ngồi café với anh M, chủ một cửa hàng bán đồng hồ chính hãng trên đường Láng – Hà Nội, ngồi nghe anh kể về chuyện kinh doanh đồng hồ của mình tôi mới vỡ lẽ ra được nhiều điều, trong đó điều làm tôi ấn tượng nhất là chế độ bảo hành của các hãng đồng hồ lớn.

Nghe thì có vẻ to tát, rất đáng tin tưởng như kiểu “chúng tôi cam kết bảo hành 5 năm, 10 năm hay trọn đời” hoặc “cam kết 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày”, thế nhưng để nhận được những chế độ bảo hành như vậy, người mua cũng phải trải qua cực lắm nhiêu khê.

Để nhận được chế độ bảo hành hấp dẫn cho đồng hồ chính hãng, khách hàng phải trải qua cực lắm nhiêu khê

Để nhận được chế độ bảo hành hấp dẫn cho đồng hồ chính hãng, khách hàng phải trải qua cực lắm nhiêu khê

Ngồi nhấp ngụm café, anh M cười cười kể: “Giờ người ta không tin tưởng nhau nữa nên đi đâu, mua cái gì cũng đòi bảo hành, mà bảo hành càng lâu càng tốt. Nắm được tâm lý này nên các hãng đồng hồ lớn thi nhau kéo dài thời hạn bảo hành, có hãng còn cam kết bảo hành máy trọn đời như mấy ông Casio hay Orient. Nghe thì có vẻ hấp dẫn đấy, nhưng chú biết không, thường người ta đeo đồng hồ cùng lắm là 3 năm người ta sẽ đổi đồng hồ khác, hoặc là mất phiếu bảo hành, phiếu bảo hành bị mờ. Ông nào hay chị em nào cẩn thận lắm thì giữ được đến 5 năm là cùng. Tóm lại là người ta cứ cam kết vậy nghe cho sang thôi.”

Những chiếc đồng hồ chính hãng như thế này thường được cam kết bảo hành 1 năm và bảo hành máy trọn đời

Những chiếc đồng hồ chính hãng như thế này thường được cam kết bảo hành 1 năm và bảo hành máy trọn đời

“Chưa hết, mấy hãng sản xuất thì cam kết như thế, nhưng còn mấy ông đại lý hay cửa hàng nhượng quyền thì lại toàn quảng cáo 1 đổi 1 trong vòng 1 tháng để thu hút khách hàng. Chú thử nghĩ mà xem, mấy cái đồng hồ chính hãng người ta kiểm tra, kiểm nghiệm gắt gao như thế, dùng  1 tháng thì chỉ có hết pin thôi chứ họa hoằn lắm mới có 1 cái bị lỗi. Nhiều người mang đồng hồ bị ngấm nước hay vỡ mặt kính đến đòi đổi trả hoặc bảo hành thì bọn nó toàn bảo đây là lỗi người dùng chứ không phải lỗi của nhà sản xuất nên không được bảo hành, hoặc bên bán yêu cầu người mua show ra được bằng chứng chứng minh lỗi trên đồng hồ không phải họ cố ý gây ra thì mới bảo hành. Nực cười không, đồng hồ hỏng lúc nào ai biết được mà có bằng chứng”.

Thấy tôi há hốc miệng ngạc nhiên, anh M lại cười lớn và tiếp chuyện: “ Nói thì nói thế để chú cảnh giác thôi, chứ thực ra dân trong nghề bọn anh cũng có nhiều ông làm ăn có đức lắm. Anh có ông bạn, đồng hồ của người ta chẳng phải mua ở cửa hàng của nó mà mang đến nó vẫn sửa cho như bình thường, chỉ có mấy ông làm quảng cáo nhiều, thương hiệu mạnh, làm ăn bát nháo mới đi đánh cắp lòng tin của người mua như thế thôi. Bọn anh bán đồng hồ, nhưng mỗi chiếc đồng hồ nhập về, bọn anh đều nâng niu nó từng ly từng tý, đam mê mà chú. Nhiều khi để quên đồng hồ đâu đấy mà cứ thấy thiếu thiếu cái gì, có khi còn khó chịu hơn việc đêm nằm ngủ không được nằm với vợ ý.”

Sau chầu café, anh M hẹn tôi khi nào rảnh ghé qua cửa hàng anh ấy tham quan và xem mấy mẫu đồng hồ mà anh rất tâm đắc. Phần tôi, ngoài những điều bí mật được anh tiết lộ về chuyện nghề, tôi còn thấy mình thật may mắn vì đã được biết, quen và nghe một người làm ăn chân chính, có tâm, có tài như anh chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình.

Nếu các bạn muốn biết anh M là ai, hãy ghé thăm website JPWatch.vn và tìm gặp chủ của chuỗi cửa hàng bán đồng hồ chính hãng này nhé!

JPWatch là cửa hàng số 1 về đồng hồ Nhật chính hãng

JPWatch là cửa hàng số 1 về đồng hồ Nhật chính hãng

>>> Xem ngay: Hàng trăm mẫu đồng hồ chính hãng tại cửa hàng JPWatch của anh M