Kết cấu và nguyên lý hoạt động của cân ô tô điện tử

Cân ô tô điện tử được dùng để đo tải trọng của xe và hàng hóa, thuận tiện cho các doanh nghiệp trong việc kinh doanh cũng như chấp hành giao thông. Hãy cùng tìm hiểu về kết cấu cũng như nguyên lý vận hành của cân ô tô nhé!

Tìm hiểu rõ hơn về trạm cân ô tô điện tử được Tuệ an cung cấp

Cân oto có kết cấu và nguyên lý hoạt động như thế nào?

nguyenly-hoat-dong-can-oto3578
Cân oto được kết cấu từ 3 phần chính là: Móng cân, Bàn cân và Thiết bị điện. Việc thi công lắp đặt cân oto điện tử được chia làm 2 loại chính: Cân oto kiểu nổi, Cân oto kiểu chìm và Cân oto nửa nổi nửa chìm. Tùy vào nhu cầu của từng doanh nghiệp mà lựa chọn một trong các loại cân này.

Xem thêm về trạm cân ô tô điện tử 80 tấn

Nguyên lý hoạt động của cân oto
Cân oto sử dụng loadcell để cảm biến lực và chuyển hóa thành tín hiệu chuyển sang bộ cân để đưa ra con số cân nặng hợp lý cho tải trọng oto và hàng hóa. Người dùng chỉ cần trừ đi cân nặng của oto là biết được tải trọng của hàng hóa.
Lưu ý khi sử dụng cân oto luôn phải đảm bảo được tải trọng không vượt quá mức cân để tránh gây ra hỏng hóc cân.
Một số các loại cân oto hiện đại còn có hệ thống in tự động hay chuyển dữ liệu để quản lý, rất thuận tiện cho người sử dụng và giảm thiểu được sức người.
Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại cân oto phù hợp, bạn có thể liên hệ ngay với Khocandientu.com – địa chỉ uy tín hơn 10 năm chuyên cung cấp các loại cân oto cho các doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc.