Cân ô tô điện tử – Kẻ thù của xe quá tải trên quốc lộ

Cân ô tô điện tử, cân móc cẩu, trạm cân ô tô,… là những cái tên mà mỗi khi nhắc đến nó là những tài xế chở xe quá tải tỏ ra rất ái ngại, bài viết dưới đây được quangbaweb.com.vn tổng hợp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc

Cân ô tô là thiết bị điện tử được ứng dụng để xác định trọng lượng của hàng hóa trên xe ô tô tải, thường được lắp tại các trạm cân điện tử trên các tuyến đường hoặc các công ty chuyên kinh doanh dịch vụ hàng hóa vận tải.

>> Xem ngay các mẫu cân ô tô điện tử bán chạy nhất của Tuệ An Scale

Tùy theo tính chất công việc và địa hình cân ô tô có thể được lắp chìm hoặc nổi. Tại các tuyến đường quốc lộ lớn, cân điện tử thường được lắp chìm xóa bỏ tình trạng tài xế đi đường vòng để tránh bị phạt quá tải.

Lý do khiến cân ô tô điện tử bị tài xế xe tải lớn ghét cay ghét đắng
Trạm cân ô tô được lắp nổi

Nhiều tài xế chở hàng quá tải đã bị phát hiện và xử phạt khi cho xe qua trạm cân cho nên cân ô tô bị các chủ xe ghét cay ghét đắng vì họ phải mất khá nhiều tiền từ vài triệu cho đến vài chục triệu có khi còn bị giữ cả giấy phép lái xe.

Lý do nào khiến cân ô tô điện tử bị tài xế xe tải lớn ghét cay ghét đắng
Xe quá tải ái ngại khi phải cho xe lên cân ô tô

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, các chủ xe nên cẩn thận kiểm tra trọng lượng hàng hóa trước khi giao hàng, tránh tình trạng chở quá tải gây mất an toàn giao thông và xanh mặt vì tiền phạt.

>> Bạn nên đọc kết cấu và nguyên lý hoạt động của cân ô tô điện tử

Tham khảo bài viết gốc trên khocandientu.com