Cẩm nang việc làm cho du học sinh tại Úc (Phần 1)

Du hoc Uc 2014 đang dần khép lại, chúng ta sắp chào đón một năm mới với lớp lớp tài năng mới xuất hiện. Một lượng du học sinh đủ điều kiện du học Úc mới sẽ được sớm tiếp thụ nền tri thức tiên tiến của xứ sở Chuột Túi.

Để trang trải cho cuộc sống thường nhật, ngoài việc được chu cấp từ gia đình thì các du hoc sinh tai Uc phải tìm them việc làm để kiếm them thu nhập. Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên chọn các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc theo đúng ngành học mà bạn đang theo hơn là chọn các ứng viên ngoài chuyên môn.

Sau đây là cẩm nang dành cho các bạn du học sinh tại Úc muốn bắt đầu tìm cho mình một công việc phù hợp

1/ Những lợi ích khi du học sinh tại Úc làm thêm

  • Giúp bạn nâng cao về khả năng tìm kiếm và tìm hiểu thị trường việc làm.
  • Trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng thực tiễn, rút tỉa thêm kinh nghiệm cho bản thân.
  • Các nhà tuyển dụng tương lai sẽ có dịp quan sát bạn làm việc trong một thời gian, từ đó sẽ có lợi cho bạn về sau.
  • Từ đây, bạn sẽ dần định hướng tương lai của bạn, lựa chọn nghề nghiệp thích hợp, và theo đuổi nó tới cùng.

2/ Những chuẩn bị cần có khi du học sinh tại Úc đi xin việc

Khi bạn còn tại Việt Nam, các cty tư vấn du học Úc đã từng giới thiệu sơ cho bạn biết tình hình và đời sống tại Úc, qua đó họ sẽ dành một phần tư vấn hướng nghiệp cho bạn trong đó chắc chắn có đề cập tới: Cần những chuẩn bị gì khi tìm việc làm thêm tại Úc?

  • Viết một CV (sơ yếu lý lịch) thật rõ ràng, chi tiết, và hấp dẫn, nên dành một khoản giới thiệu các sở trường, kỹ năng mà bạn đang có, biết tới đâu ghi tới đó. Tránh khai mang, như thế bạn sẽ bị ghi vào sổ đen và sau này khó xin việc tại nơi khác.
  • Sau đó bạn có thể nhờ những người hỗ trợ việc làm của nhà cung cấp giáo dục xem và kiểm tra giúp.
  • Nghiên cứu phân tích và chọn những công ty mà bạn thấy rằng sẽ phát triển những kỹ năng mà bạn đang có và phù hợp với ngành bạn đang theo học.
  • Viết thêm một bức thư dạng như mình phải thật chăm chỉ, siêng năng làm việc, giới thiệu kiến thức mình đã có, đang có và sẽ có, và áp dụng kiến thức này vào các công việc của công ty ra sao…

3/ Thực tập thực tế cho các du học sinh tại Úc

Ngoài giờ học trên giảng đường, các du học sinh tại Úc còn được đi thực tập theo từng chuyên ngành. Bạn có thể tìm một công việc thực tập hay tham gia đào tạo theo công việc để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cho mình.

Nhà cung cấp giáo dục của du học sinh tại Úc sẽ bố trí thông qua thỏa thuận với nhà tuyển dụng của bạn và nhận bạn vào làm việc. Và các bạn nên nhớ rằng mọi phần đào tạo hay thực tập cũng đều nằm trong thời lượng của khóa học.

Bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp giáo dục về bất cứ yêu cầu, điều khoản nào, bởi vì yêu cầu đối với quá trình thực tập và đào tạo việc làm hoàn toàn khác nhau.

Như trên, các bạn đã thấy du học Úc vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho các bạn, bạn sẽ tìm được nguồn tri thức mênh mông vô hạn, có thêm một nguồn thu nhập nhỏ cho chính bạn. Nước Úc còn là một quốc gia văn minh, hiện đại vào bậc nhất thế giới, bạn sẽ chinh phục nó trong tầm tay của bạn.

Nguồn: http://duhocuc365.com/tin-tuc-cam-nang-viec-lam-cho-du-hoc-sinh-tai-uc-phan-1-d459.html