Cách viết description dúng cách

Nếu đã tim hiểu về seo chắc bạn đã từng nghe qua snippets, vậy snippets là gì ?

http://hatbuidoi.blogspot.com/http://giambeogap.wordpress.com/http://sethoichomong.tumblr.com/

Theo nhiều seoer định nghĩa snippets: Là một đoạn trích dẫn được các công cụ tìm kiếm lấy để hiện thị ngay dưới tiêu đề bài viết, nó sẽ in đậm những keywords mà người dùng tìm kiếm. Phần trích dẫn này thường là thông của thẻ description hoặc một phần sáng tạo nội dung của bài viết, người dùng sẽ quyết định clicks và link có description trùng với từ khóa mà họ tìm. Một đoạn description ngắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp dến website của ban có được clicks hay không, bạn có thể tùy biến description cho từng đường link.

Vì sao các công cụ tìm kiếm chú ý dế thẻ description ?

Không chi riêng google mà các công cụ tìm kiếm khác muốn các snippets phải phản ảnh đúng nội dung của website khi người dùng tìm kếm, với google nó thường ưu tiên tiên thẻ description, vì nó có phần tóm tắt nội dung bài viết rõ ràng, điều này giúp người dùng tìm được kết quả nhanh hơn, tránh việc lặp lại nội dung khi người dùng tim kiếm gây nên nhàn chán. Bạn hãy nhớ rằng một thẻ description có nhiều từ khóa chưa hẳn đã tốt bằng một đoạn description đúng nội dung của bài viết đó, điều này giúp tăng tỷ lệ click chuột và làm tăng sự tin tưởng của người dùng.

Cách tạo description chất lượng

Cần tạo riêng mỗi trang một description, nếu sử dụng các description tươmg tự hoặc trùng lập cho tất cả các trang sẽ không ích gì khi từng trang được hiện thị khi tìm kiếm. Về trường hợp này google sẽ không ưu tiên hiện thị thẻ description, do đó hãy tạo description hay và đúng như nội dung của từng trang, sử dụng description chính cho trang chủ của website, tiếp theo sử dụng description riêng cho các trang còn lại. Hãy liệt kê các trang ưu tiên của website, nếu như bạn không có thời gian để tạo riêng description cho từng trang, thì bạn cũng nên tạo description riêng cho từng trang seo.

Thẻ description là đoạn text tóm tắt nội dung cho bài viết, thẻ meta này không cần phải có cấu trúc câu,. Ví dụ như: Nội dung trang nói về một chiếc máy tính bảng mới xuất hiện, thì bạn có thể viết thẻ description những thông tin , tên sản phẩm, hãng sản xuất, giá cả. Những điều này sẽ thu hút người dùng khi tìm kiếm thông tin sản phẩm mới này

CTV KIÊN