Bảo hiểm có thực sự cần thiết cho cuộc sống?

Trong cuộc sống đầy rẫy những bất trắc, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao, việc chơi bảo hiểm là một điều cần thiết để giúp ta khi:

Bị tai nạn, chết

Cuộc sống hiện đại, hệ thống giao thông mở rộng nhưng điều đó cũng không chấm dứt được những vụ tai nạn thương tâm. Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, năm 2013 cả nước đã xảy ra 29.385 vụ tai nạn, làm chết 9.369 người, 29.500 người bị thương. Nhìn những con số như thế này mỗi năm chúng ta mới thấy rằng cuộc sống là không nói trước điều gì. Có thể hôm nay còn nói cười đấy, ngày mai đã chết rồi. Hôm nay còn chạy nhảy tung tăng, mai đã phải nằm viện trong tình trạng bị thương tật nặng. http://ayoiaya.blogspot.com/http://muaroilangcam.wordpress.com/http://baoanhsts.tumblr.com/
Với người giàu, khi vào bệnh viện, tiền viện phí thuốc thang cũng là một vấn đề quan trọng. Huống chi đối với những người nghèo, gia cảnh thường thường bậc trung thì đó là một vấn đề hết sức lớn. Có những ca mổ gấp để cứu sống tính mạng nạn nhân cần đến cả trăm triệu. Nếu không có bảo hiểm đứng ra chi trả phần lớn thì kết cục thật khôn lường. Bởi vậy, Bảo hiểm không phải cho riêng người giàu mà người nghèo lại càng nên đóng để phòng những lúc chuyện không may xảy đến.
Muốn tham gia  bảo hiểm phục vụ mục đích trên phải mua Bảo hiểm tai nạn

Tro-cap-bao-hiem-nam-vien

Trợ cấp bảo hiểm nằm viện

Khi ốm đau, bệnh tật, sinh con, tai nạn nghề nghiệp
Chắc chắn trong cuộc đời mỗi con người, không ai là không bị ốm. Có nhiều người còn mắc các bệnh nguy hiểm phải điều trị dài ngày hoặc phẫu thuật. Lúc đó, việc có bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả một khoản lớn mà bình thường bạn sẽ chẳng biết sẽ chạy vào đâu.
Khi sinh con, bạn phải nằm viện, phải nghỉ làm chăm sóc con, nếu đóng bảo hiểm thì lúc đó, dù không đi làm bạn cũng có tiền lương cơ bản hàng tháng và được trả tiền theo luật bảo hiểm, luật lao động theo chế độ thai sản đầy đủ.
Nhiều người lao động trong quá trình làm việc cũng không may bị tai nạn lao động, nhẹ thì tàn tật, nặng thì tử vong. Bởi vậy, người lao động nên mua bảo hiểm

Muốn vậy, bạn nên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện hoặc bắt buộc

bao-hiem-bao-viet-1

Bảo hiểm giúp chúng ta yên tâm cho cuộc sống

Khi nghỉ hưu
Những người lao động đóng bảo hiểm trong vòng 20 năm, khi về hưu sẽ được hưởng tiền lương hưu, đó là một điều mà các ông, bà già khi không còn ở tuổi lao động nữa đều muốn được.
Trường hợp này, bạn có thể đóng bảo hiểm xã hội hoặc bảo hiểm nhân thọ.
Nói tóm lại, cuộc sống bất trắc nên chơi bảo hiểm sẽ có lợi hơn là có hại. Bởi vậy, nếu có điều kiện thì nên chơi.

Tham khảo thêm về Bảo hiểm Bảo việt

Bảo hiểm   Bảo Việt http://www.baoviet.com.vn/
Bảo Việt và phát triển Xã hội http://www.baoviet.com.vn/Phat-trien-cong-dong/Hoat-dong-vi-cong-dong/ListArticle/156/
http://www.baoviet.com.vn/ArticleDetail.aspx?catid=155&ID=3203