Âm nhạc giúp trẻ phát triển như thế nào?

Thính giác và trí não của trẻ em phát triển rất nhanh khi bé khoảng 4-6 tuổi vì vậy vào khoảng thời gian này các ông bố bà mẹ nên quan tâm và cho trẻ tiếp xúc với các âm thanh nhạc cụ để giúp trẻ cảm nhận tốt về âm nhạc âm thanh cũng như tác động vào thính giác cũng như trí não của bé, những trẻ được tiếp xúc với âm nhạc trong giai đoạn này sẽ có thính giác tốt, cảm nhận âm thanh chính xác, tinh tế về sau này. Cũng theo khoa học chứng minh âm nhạc có tác động tích cực sự phát triển của trí não trẻ.

Món đồ chơi âm nhạc thịnh hành nhất và dễ chơi nhất với các trẻ là đàn piano đồ chơi, chỉ cần trẻ nhấn tay vào các phím đàn sẽ có âm thanh vì vậy trẻ thường cảm thấy rất thích thú và có thể chơi lâu. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã mô phỏng đàn piano, đàn organ  đồ chơi dễ thương xinh xắn cho các bé 3-4 tuổi. Đàn âm nhạc được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp an toàn cho bé, các sản phẩm giá cũng hợp lý  nên các bố các mẹ cứ yên tâm mua cho con yêu chơi mà không sợ lo lạm phát vào quỹ tiết kiệm của gia đình.

Dan Piano hinh thu

Dan-Piano-hinh-thu-cho-be-cung

Ngoài việc vơi các bố, mẹ có thể cho con yêu của mình nghe nhạc moza việc moza được chứng minh là tốt cho sự phát triển não thai nhi, nhưng không chỉ thai nhi nhạc moza còn tốt cho trẻ nhỏ. Các bố mẹ tìm album Lovely Baby: Mozart của Raimond Lap cực hay nhé, con yêu sẽ rât thích, bố mẹ cũng thích luôn.

lovely baby mozart

lovely baby mozart Raimond Lap

Khi trẻ lớn dần lên 5 tuổi là có thể học các bài nhạc, các mẹ các bố có thể đăng kí các lớp năng khiếu học nhạc, học pinao, học organ cho bé, đó là hoạt động ngoại khóa ngoài gia đình cực tốt cho bé, bé được học bài bản và có thể phát triển khả năng của bản thân, được gặp gỡ các bạn bè giúp trẻ mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với người lạ. http://oicodoikhi.blogspot.com/http://anhmuonquaylai.wordpress.com/http://bantinhcacuoi.tumblr.com/

Đôi điều chia sẻ. Chúc con yêu của các bố các mẹ ngoan – khỏe – thông minh nhé!

V&T