Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản – quy trình thực hiện

Các chương trình di xuat khau lao dong nhat ban 2014 đã khép lại và chuẩn bị đón chào một chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản 2015. Các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản đang tổng kết tình hình cuối năm và đang chuẩn bị khởi động cho một năm mới, với nhiều đơn hàng mới.

Đón đầu lực lượng lao động mới trong năm 2015, bài viết sau nhằm giới thiệu cho các bạn biết rõ quy trình thực hiện của chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Các công ty sẽ sơ tuyển và sàng lọc các ứng viên có lựa chọn tham gia chương trình thực tập kỹ thuật ở Nhật sau đó mới được các xí nghiệp tiếp nhận Nhật thu nhận. Quy trình tuyển chọn và sàng lọc rất chặt chẽ và nghiêm túc như sau:

1/ Hàng tháng, hàng quý, tại các trường dạy nghề, xí nghiệp trên khắp Việt Nam sẽ có các cán bộ chuyên trách tư vấn về các chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có các đối tượng có khả năng và nhu cầu tham gia.

2/ Các ứng viên sẽ không được lựa chọn nếu thuộc các đối tượng sau:

  • Ứng viên đến từ các vùng miền hay một vài địa phương thường xuyên có nhiều thực tập sinh phạm phải những qui định của chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản,
  • Các ứng viên vi phạm pháp luật Nhật Bản, phá hoại hay làm ảnh hưởng tới đời sống của dân bản xứ.

3/ Tất cả ứng viên khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản bắt buộc khi đi đăng ký phải đi ba hoặc mẹ đến nơi phỏng vấn, điều này nhằm đảm bảo thông tin và phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục và các quyền lợi nghĩa vụ khi tham gia chương trình

4/ Các công ty tư vấn và tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ bắt buộc các ứng viên phải khai đúng một bản “Điều tra thông tin cá nhân” khi tham gia chương trình này. Và Mẫu khai này sẽ do chính công ty cung cấp, họ sẽ dựa vào những lời khai này và sẽ tiến hành công đoạn phân tích, điều tra tất cả mọi điều về ứng viên như: kinh nghiệm làm việc, mối quan hệ bạn bè, gia đình, người thân, khả năng thích nghi với môi trường sống mới,….

Sơ đồ thực hiện chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Tất cả chỉ nhằm mục đích tuyển chọn những ứng viên ưu tú nhất, phù hợp với tiêu chí của công ty, của chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

5/ Sau khi thông qua việc xác minh mọi thông tin thì ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ tiếp tục trải qua đợt kiểm tra sức khỏe toàn diện và phải đạt được tiêu chí mà Nhật Bản đưa ra cho các tu nghiệp sinh Nhật Bảnthực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

6/ Khi ứng viên vượt qua phần kiểm tra sức khỏe thì phải làm thêm một số kiểm tra IQ, trắc nghiệm tính cách, ….(đây gọi là bài thi năng lực đầu vào).

Các bạn thấy đó, tuy đây mới là bước sơ tuyển nhưng được tiến hành rất bài bản, chặt chẽ và nghiêm túc. Một năm xuat khau lao dong Nhat Ban sắp bắt đầu, rất mong các tu nghiệp sinh, các thực tập sinh sẽ thành công trải qua vòng sơ tuyển thuận lợi, và tiếp thụ những kiến thức sản xuất tân tiến tại Nhật Bản.

Nguồn: http://xuatkhaulaodongnhatban365.com/tin-tuc-thuc-tap-sinh-ky-nang-nhat-ban-quy-trinh-thuc-hien-d617.html