Phụ nữ mang thai nên dùng túi xách chất liệu nào

Những loại túi xách có chất liệu từ thiên nhiên như mây, tre, cói, vỏ sò, sừng trâu sẽ an toàn và có lợi cho phụ nữ mang thai.

vietnam handbag

vietnam handbags

So với những túi xách bằng da, vải thì túi xách từ mây, tre, cói, túi xách vỏ sò, túi xách sừng trâu an toàn và sạch sẽ, dễ vệ sinh hơn rất nhiều.

Theo điều tra của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe và môi trường (CEH) tại Mỹ, túi xách thời trang làm từ da có sử dụng chì giúp chất liệu mềm mại, dẻo dai hơn, dùng sơn để làm túi xách đẹp hơn nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là với phụ nữ có thai. Theo đó, số lượng chì trong các túi xách được kiểm tra đa phần vượt quá mức cho phép gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tăng khả năng đột quỵ và huyết áp cao. Với phụ nữ mang thai, nó ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ và dễ dẫn đến khuyết tật hàng vi, khi về già đứa trẻ dễ mắc bệnh mất trí nhớ.

Không chỉ vậy, túi xách da, vải còn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn từ bên ngoài cũng như những đồ dùng bên trong. Nếu không thường xuyên vệ sinh thì nó sẽ dễ có nguy cơ lây bệnh do vi rút xâm nhập qua tay người sử dụng.

Với phụ nữ mang thai, việc vệ sinh sạch sẽ là yếu tố hàng đầu vì cơ thể bạn lúc ấy rất nhạy cảm, dễ nhiễm vi khuẩn, nhất là 3 tháng đầu. Do vậy, không nên sử dụng những túi xách thời trang bắt mắt làm từ chất liệu da, giả da, vải. Đặc biệt là đồ xuất xứ từ Trung Quốc vì hầu hết túi xách ở đây rất nhiều chì.

Để bảo vệ sức khỏe của mình và của con, phụ nữ mang thai nên sử dụng các loại túi xách như: túi xách mây, túi xách tre Việt Nam, túi xách sừng trâu, túi xách vỏ sò và những túi xách làm từ nguyên liệu thiên nhiên, dễ vệ sinh và nhẹ nhàng, không chứa bất cứ hóa chất nào có hại.

Read more: Vietnam gifts