Du học sinh Úc cần lưu ý khi tìm và thuê nhà trọ

Có lẽ, sẽ có nhiều bạn du học sinh đủ dieu kien du hoc uc còn bỡ ngỡ trong việc bắt đầu cuộc sống tại nước Úc như: ăn, uống, ngủ, nghỉ. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẽ cho các bạn những lưu ý khi tìm và thuê nhà trọ.

1/ Đừng quá vội thuê nhà

Du học sinh Úc vừa mới bước vào năm nhất thì cũng đừng quá vội vàng đi tìm nhà hay quyết định thuê ngay, không được nghe lời cổ vũ, động viên của bạn bè và nhất là chủ nhà là nên chọn căn này, hay chọn căn kia mà phải thật bình tĩnh, sáng suốt, nếu cảm thấy không ưng ý điều nào đó thì bạn nên xem thêm vài căn nhà khác nữa.

2/ Đừng quá trễ để thuê nhà

Các du học sinh tại Úc cần phải bình tĩnh chọn nhà, nhưng cũng không nên thuê nhà quá trễ. Sau khi bạn có nhìn nhận khái quát về tình hình thuê nhà từ việc nghiên cứu nhiều nguồn, thì bạn nên có quyết định cuối cùng, tránh để tới kỳ nhập học tới mới thuê.

3/ Đừng chọn nhà quá sang trọng

Các bạn du hoc sinh Uc luôn nhớ rằng, mình qua đó là để học tập, không phải hưởng thụ, hay đi du lịch. Vì thế, bạn đừng chọn nhà có bộ sofa to, giường ngủ to, bếp đầy đủ tiện nghi, như thế sẽ làm cho bạn không gian nhà bạn chật chội, không tiện mời các bạn cùng lớp tới học tập chung. Hãy sống thiết thực và bạn sẽ thành công.

4/ Đừng ham nhà quá rẻ

Bạn – những tân du học sinh tại Úc nên hiểu rằng một căn nhà có mức giá quá rẻ chắc chắn có vấn đề của riêng nó như: nhà gần nơi nguy hiểm, hay công trình ngôi nhà đó có vấn đề hoặc tình hình an ninh kém. Bạn sẽ thật sự phiền nhiễu bởi những ngôi nhà giá rẻ này, vì thế cần kiên quyết từ chối loại nhà giá rẻ này.

5/ Chọn bạn cùng thuê nhà

Ông bà có câu: “chọn bạn mà chơi”, ở đây các bạn du học sinh Úc nên “chọn bạn mà cùng thuê nhà”. Bạn không nên chọn đại một bạn nào đó theo cảm tính lần đầu mới quen trong trường Đại học mà nên chọn bạn nào ham học hỏi, thân thiện, hòa đồng, như thế trong qua trình sống và học tập chung bạn sẽ không bị những phiền toài không đáng có.

6/ Tìm hiểu về những chủ thuê trước

Bạn nên tìm từ các Mạng xã hội, forum để biết chủ nhà hay môi giới là ai, và những người từng thuê nhà trước đây. Bạn làm mọi cách miễn sao nói chuyện với người thuê trước để hỏi thăm quá trình thuê của họ, quá trình sống của họ trong căn nhà mà bạn tính thuê có gì bất thường không? Nếu có, bạn nên từ chối ngay.

7/ Tìm hiểu tình hình khu vực gần nhà

Bạn nên chọn cho mình căn nhà nào gần gần siêu thị, các trạm xe bus, và nhất là chọn càng gần trường càng tốt. Nên xem tình hình trị an khu vực nhà bạn có an toàn trong mọi thời điểm không? Bạn có thể hỏi thăm các hàng xóm tương lai của bạn về những điều này.

8/ Tránh việc “Bút sa gà chết”

Nếu bạn đã quyết định chọn căn nhà đó, bạn cần nghiên cứu thật kỹ hợp đồng thật nhiều lần, những chi tiết nào bạn không hiểu bạn cần nhờ người uy tín xem giúp như : ba mẹ, người bảo hộ hay tư vấn viên trong trường Đại học, tránh ký rồi mà tới lúc trả nhà khi hết hạn sẽ gặp những phiền toái không đáng có.

9/ Lưu giữ mọi trao đổi liên lạc

Khi bạn đã ký hợp đồng và đã yên vị trong ngôi nhà rồi, thì bạn cần lưu lại mọi thông tin đã từng trao đổi với chủ nhà như : các câu hỏi và trả lời của 2 người, các yêu cầu qua hộp thư điện tử,….

Du học Úc đang ngày càng rộng mở tại Việt Nam, lượng du học sinh sang Úc để du học ngày càng nhiều, và các bạn nào đủ khả năng kinh tế có thể tự thuê nhà riêng tự sống một mình hay cùng bạn bè thuê chung. Và 9 điểm lưu ý trên sẽ là hành trang ban đầu theo bạn khi qua tới nước Úc xa xôi. Mọi điều tốt đẹp sẽ luôn đến với bạn.

Nguồn: http://duhocuc365.com/tin-tuc-du-hoc-sinh-uc-can-luu-y-khi-tim-va-thue-nha-tro-d463.html